CEO Hồ Nhân là ai? Tiểu sử, sự nghiệp con rể gia tộc Kim Sơn

CEO Hồ Nhân là một doanh nhân và nhà sinh vật học nổi tiếng, đồng thời cũng là con rể của tập đoàn giàu có Kim Sơn Group tại Việt Nam. Ông đã khẳng định được vị thế của mình trên thương trường Việt và được biết đến rộng rãi. Vậy CEO Hồ Nhân là ai? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết này nhé.

Tiểu sử CEO Hồ Nhân

Ông Hồ Nhân, sinh năm 1966, được biết đến như là con rể của ái nữ gia tộc Sơn Kim, hiện đang đảm nhận vai trò chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần Công nghệ sinh học dược Nanogen. Tính đến cuối năm 2019, ông sở hữu khối tài sản trị giá hơn 1.369 tỷ đồng, với vốn điều lệ đạt 715 tỷ đồng. Ông đang nắm giữ 67,5% cổ phần của công ty dược Nanogen.

Ông Hồ Nhân đã trưởng thành ở Mỹ và nhận bằng tiến sĩ trong lĩnh vực công nghệ sinh học từ Đại học Arizona. Trong suốt thời gian học, ông đã nuôi mơ ước về việc thành lập một công ty công nghệ sinh học riêng. Để tích luỹ vốn, ông đã làm việc làm thuê và cùng một người bạn cùng trường đã thành lập một công ty chuyên cung cấp dịch vụ nghiên cứu và phân tích thuê cho các công ty trong ngành dược phẩm và hóa chất.

CEO Hồ Nhân là ai 1

Trong một cuộc phỏng vấn với Forbes, ông Hồ Nhân đã chia sẻ rằng trước khi trở về nước và thành lập công ty sản xuất thuốc sinh học trị liệu, ông đã dành 20 năm để nghiên cứu công nghệ sinh học ở nước ngoài.

Tuy nhiên, với đam mê và tài năng của mình trong lĩnh vực nghiên cứu dược lý dược học và công nghệ sản xuất thuốc, TS Hồ Nhân đã quyết định trở về Việt Nam để sinh sống và làm việc từ năm 2006.

Không chỉ ghi dấu ấn trong lĩnh vực công nghệ sinh học, vị doanh nhân sinh năm 1966 này còn mở rộng hoạt động sang nhiều lĩnh vực khác. Trong khoảng thời gian từ tháng 4/2013 đến tháng 9/2017, ông Hồ Nhân là thành viên HĐQT của Công ty Chứng khoán VinaSecurities.

Vào tháng 4/2013, ông đã nhận lời mời trở thành thành viên trong hội đồng quản trị của công ty Chứng khoán VinaSecurities, một doanh nghiệp gặp khó khăn với việc liên tục ghi nhận lỗ lũy kế trong nhiều năm. Trước khi sang sống tại Mỹ, ông đã tích luỹ kinh nghiệm về tài chính từng làm việc trong lĩnh vực sinh học, và đã tham gia vào các giao dịch mua bán và sáp nhập trong ngành dược phẩm, bệnh viện và thiết bị y tế ở Mỹ và Hồng Kông.

Sau khi tiếp tục thành công trong việc bán công ty phân tích tại Mỹ, ông đã chuyển sang thị trường tài chính và tập trung vào việc mua bán các công ty trong lĩnh vực y tế. Ông đã có kinh nghiệm lãnh đạo một nhóm chuyên đánh giá giá trị cổ phiếu đầu tư tư nhân trong ngành y tế cho một quỹ ở Hồng Kông, có vốn đầu tư lớn đáng kể theo ông, đạt giá trị hàng tỉ đô la.

Từ cuối năm 2021, ông Nhân không còn giữ chức vị Tổng Giám Đốc của Nanogen – một công ty cổ phần công nghệ sinh học dược hàng đầu tại Việt Nam, nổi tiếng với việc sản xuất thuốc và chế phẩm sinh học đặc trị.

Quê quán và học vấn của Hồ Nhân

Sinh năm 1966, ông đã trưởng thành trong một gia đình khá giả ở New York, Mỹ. Gia đình ông cho ông một cuộc sống thuận lợi và ông đã có cơ hội theo học tại Đại học Arizona, nơi ông đạt được bằng tiến sĩ trong lĩnh vực công nghệ sinh học. Từ nhỏ, ông đã có ước mơ trở thành một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực công nghệ sinh học và quyết tâm theo đuổi mục tiêu đó.

CEO Hồ Nhân là ai 2

Quá trình phát triển sự nghiệp của CEO Hồ Nhân

Ông đã trải qua những thử thách không nhỏ trong cuộc sống và đã phải làm công việc thuê để tích lũy tiền bạc cho những ước mơ tương lai của mình. Sau một thời gian dài, ông đã hợp tác với bạn học của mình để thành lập một công ty chuyên cung cấp dịch vụ nghiên cứu và phân tích thuê cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực dược phẩm và hóa chất.

Năm 2008, ông đã đưa ra quyết định chọn Việt Nam làm nơi định cư lâu dài. Sau khi trở về, ông đã thành lập một phòng thí nghiệm nhỏ tại quận Tân Phú. Tuy nhiên, không lâu sau đó, ông đã chuyển cơ sở làm việc tới khu công nghệ cao thuộc thành phố Hồ Chí Minh.

Sử dụng kiến thức đã tích lũy trong quá trình học tập, người đó đã tiến từng bước mạnh mẽ, bắt đầu từ nghiên cứu cơ bản và sau đó đầu tư một số vốn nhỏ để tạo ra các sản phẩm thử nghiệm. Nhờ thành công của những sản phẩm thử nghiệm này, người đó đã quyết định đầu tư vào quy mô sản xuất lớn. Khi có lợi nhuận từ hoạt động sản xuất lớn, người đó tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực nghiên cứu sinh học.

Vợ của Hồ Nhân là ai?

Ông đã kết hôn với bà Nguyễn Thị Hồng Vân, con gái của doanh nhân Nguyễn Thị Sơn, người sáng lập Sơn Kim Group. Hiện tại, bà Nguyễn Thị Hồng Vân là Giám đốc của công ty và nắm giữ 22,5% cổ phần của Nanogen. Sơn Kim Group là một tập đoàn kinh doanh đa ngành, hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, bán lẻ và thời trang.

CEO Hồ Nhân là ai 3

CEO Hồ Nhân là ai 4

CEO Hồ Nhân là ai 5

Sự ra đời của cái tên Nanogen

Vào tháng 2 năm 2020, công ty Nanogen đã bắt đầu nghiên cứu về thuốc và vắc-xin phòng ngừa virus Covid-19. Được lựa chọn bởi Chính phủ, công ty này là một trong bốn doanh nghiệp nghiên cứu vắc-xin phòng ngừa dịch Covid-19 trong bối cảnh đại dịch này lan rộng trên toàn cầu.

Công ty đã hoàn thành nghiên cứu sản xuất và thử nghiệm hàng loạt các loại vắc xin trên động vật theo chỉ định. Kết quả thu được vào giữa tháng 12/2020 đã đạt được thành công. Ngay sau đó, Bộ Y tế đã chính thức phê duyệt việc tiến hành thử nghiệm vắc xin ngừa Covid-19, sản xuất bởi công ty Nanogen, trên con người trong giai đoạn đầu tiên.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu công nghệ sinh học ở nước ngoài, ông đã đạt được nhiều thành công đáng kể trong lĩnh vực này trước khi trở về nước. Ông có một danh mục bằng sáng chế giá trị và từng lãnh đạo một nhóm chuyên gia định giá cổ phiếu đầu tư tư nhân cho một dự án của một quỹ tại Hồng Kông, với số vốn ước tính lên đến hàng tỷ đô la.

CEO Hồ Nhân là ai 6

Nanogen và CEO Hồ Nhân

Nanogen là một công ty dược phẩm trong lĩnh vực công nghệ sinh học, mà CEO Hồ Nhân đã dành nhiều tâm huyết để xây dựng. Trụ sở chính của công ty được đặt tại quận 9, thành phố Hồ Chí Minh, và cũng được ông chọn làm nhà xưởng sản xuất. Văn phòng đại diện của công ty ở phía Bắc nằm tại phường Giáp Bát, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Nhờ sự cố gắng không ngừng, công ty đã thành công trong việc nghiên cứu và sản xuất một loại vaccine tái tổ hợp hiệu quả để phòng bệnh do SARS-CoV-2. Vaccine này đã trải qua các thử nghiệm trên người và cho kết quả khả quan. Nó được thiết kế để thẩm thấu vào hệ tuần hoàn máu và sử dụng các chức năng đặc biệt của nó để kích thích hệ miễn dịch cả ở mức dịch thể và qua trung gian tế bào. Mặc dù có một nhược điểm là việc phát triển loại vaccine này mất thời gian, do phải tạo và lựa chọn tế bào, nhưng ưu điểm của nó là rất đáng kể với độ an toàn cao và khả năng tạo ra một hệ thống miễn dịch vượt trội.

CEO Hồ Nhân là ai 7

Nanogen, một công ty tư nhân duy nhất ở Việt Nam, đã tham gia vào quá trình sản xuất vắc xin Covid-19 và cũng là đơn vị tiên phong trong việc thử nghiệm vắc xin trên con người. Vắc xin này được sản xuất trên dây chuyền công nghiệp tiên tiến và sử dụng công nghệ kháng nguyên tái tổ hợp prôtêin, đạt tiêu chuẩn tương đương với các quốc gia khác đang phát triển vắc xin trên toàn cầu.

Công ty cổ phần công nghệ sinh học Nanogen đã phát triển vắc xin phòng ngừa covid-19 từ tháng 5/2020. Vắc xin của công ty đã được chứng minh là an toàn và có khả năng tạo miễn dịch, nhưng vẫn cần thu thập thêm dữ liệu để cải tiến hiệu quả bảo vệ.

Với lòng đam mê và sự tận tụy với công việc, CEO Hồ Nhân đã gắn kết Nanogen với thị trường toàn cầu, đồng thời gia tăng giá trị sinh học của công ty. Hy vọng rằng tương lai, công ty sẽ tiếp tục phát triển và trong thời gian ngắn, nghiên cứu ra nhiều loại vắc xin hơn, giúp bảo vệ sức khỏe của người dân Việt Nam trong thời kỳ đại dịch này.

CEO Hồ Nhân là ai 8

Mối quan hệ giữ CEO Hồ Nhân và Hiền Hồ

Cộng đồng người hâm mộ đã gây sốc trước hàng loạt hình ảnh thể hiện sự tình tứ giữa CEO Hồ Nhân và Hiền Hồ. Hai người dường như thân mật quá mức khi đi chơi cùng nhau. Những hình ảnh này đã khiến người hâm mộ bất ngờ. Hiền Hồ, ca sĩ nổi tiếng với ca khúc “Rồi Người Thương Cũng Hoá Người Dưng”, được thấy đứng rất gần CEO, thậm chí có những cử chỉ ân cần như ôm hôn và nắm tay CEO một cách thân mật. Điều này đã tạo ra nhiều tranh cãi và sự chú ý từ công chúng.

Các vụ việc căng thẳng xoay quanh Hiền Hồ vẫn chưa dừng lại, và cộng đồng mạng tiếp tục phản ứng sôi nổi trước những hình ảnh mà nữ ca sĩ 9x thể hiện vẻ đáng yêu và thoải mái bên ông chủ giàu có, CEO U60. Ông đại gia này cũng khéo léo ôm lấy Hiền Hồ và tỏ ra rất vui vẻ.

Sự thân mật và tình tứ của cặp đôi này đang gây sốt trên mạng xã hội. Hiền Hồ chưa có bất kỳ phát ngôn chính thức nào về vụ việc này.

CEO Hồ Nhân là ai 9

Mẹ vợ CEO Hồ Nhân lên tiếng

Ngay sau đó, bà Nguyễn Thị Sơn đã đề cập đến sáu vấn đề quan trọng liên quan đến gia đình của mình. Bà chia sẻ rằng:

“1. Bà lão hôm nay nhận nhiều tin nhắn hỏi thăm bà lão về mấy bức ảnh nhạy cảm của con rể Hồ Nhân. Bà lão chọn giải pháp im lặng là vàng.

2. Bà lão có 5 người con, 5 dâu rể, 10 cháu nội và ngoại. 5 người con là 5 gia đình độc lập, có sự nghiệp riêng. Những người chủ của những gia đình đó chịu trách nhiệm về hạnh phúc của gia đình họ. Bà lão có quan tâm nhưng không can thiệp vào cuộc sống riêng tư của các con.

3. Về pháp lý cho đến giờ phút này anh Hồ Nhân và chị Hồng Vân vẫn là vợ chồng hợp pháp.

CEO Hồ Nhân là ai 10

4. Về hình ảnh, xem lại các hình ảnh, đấy là một gia đình hạnh phúc.

5. Đêm qua, hai cháu ngoại tâm sự, buồn không muốn đến trường, vì các bạn cứ vào điện thoại xem rồi xì xầm.

6. Tôi muốn hỏi những người đàn ông, có ai đã tự rút ra những bài học cho chính mình để bảo vệ những đứa trẻ được quyền hưởng hạnh phúc?”.

Cuối cùng bà Nguyễn Thị Sơn cũng nói rõ: “Mong các bạn đừng inbox hỏi thăm bà lão nữa nhé”.

Xem thêm: VanHocVietNam.Com -> Người Nổi Tiếng
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here