Donald Trump là ai? Tiểu sử vị tỷ phú từng làm tổng thống Mỹ

Donald Trump là một nhân vật đã gắn liền với chức vị Tổng thống Hoa Kỳ và tạo dấu ấn mạnh mẽ trong lịch sử chính trị hiện đại. Ông đã trở thành một doanh nhân thành đạt, nhà sản xuất truyền hình và sau đó là một nhà chính trị nổi tiếng. Sự nổi tiếng của ông không chỉ đến từ cuộc sống kinh doanh và giải trí, mà còn từ vai trò của ông trong quan trọng nhất là Tổng thống Hoa Kỳ. Với mục tiêu làm cho nước Mỹ “vĩ đại trở lại,” ông đã tiếp cận chính sách và thực hiện những biện pháp quan trọng trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình. Tuy nhiên, sự nổi bật của ông cũng đi kèm với những tranh cãi và phê phán từ các nhóm và đối thủ chính trị. Hãy cùng khám phá thêm nhiều thông tin về Donald Trump nhé.

1. Tiểu sử Donald Trump

Tên thật: Donald John TrumpSinh ngày: 14/06/1946
Quốc tịch: MỹCung hoàng đạo: Song tử
Chức vụ hiện tại: Tổng thống Hoa KỳNơi sinh: Thành phố New York

2. Donald Trump là ai?

Donald Trump là một nhân vật nổi tiếng với sự nghiệp như một tỷ phú, doanh nhân và nhà sản xuất chương trình truyền hình. Ông cũng đồng thời là chủ tịch và tổng giám đốc của Tập đoàn Trump. Ông đã đóng góp vào sự thành công của Trump Entertainment Resorts. Ngoài ra, ông còn nổi tiếng trên toàn thế giới với tư cách là Tổng thống Hoa Kỳ.

Trong quá trình tranh cử tổng thống, ông Trump đã tạo ra khẩu hiệu “Mỹ trước hết: America First” nhằm thúc đẩy vị trí hàng đầu của nước Mỹ. Với tư cách một tỷ phú, ông chú trọng đến phát triển kinh tế của đất nước và đặt mức độ ưu tiên cao vào mặt này. Đây cũng là một trong những lý do khiến ông được bầu làm tổng thống, vì khẩu hiệu này đã ảnh hưởng đến tâm lý của đa số người dân Mỹ.

3. Gia đình của Donald Trump

Donald Trump, người được sinh ra trong một gia đình có năm anh chị em ở quận Queen, là con thứ tư.

Cha của ông là Fred Trump, một doanh nhân giàu có trong ngành bất động sản. Với một cha giàu có và tài năng, ông Trump cũng đã thừa hưởng nhiều điều từ cha mình. Ông từng nhận xét rằng cha là người đã truyền cảm hứng cho ông rất nhiều.

Mary McLeod, một người con gái của ngư dân quần đảo Hebrides, đã kết hôn với cha của Trump và trở thành một người quảng giao đáng chú ý trong giới thượng lưu ở New York, nơi bà đã đóng góp nhiều cho các hoạt động từ thiện.

Mặc dù Donal Trump được biết đến với tính cách lạnh lùng và lý trí, nhưng ông lại có sức hút đặc biệt đối với phụ nữ. Tuy nhiên, cả hai cuộc hôn nhân đầu đều kết thúc bằng sự ly dị.

Donald Trump là ai 2

Người vợ đầu tiên của ông là Ivana Marie Zelníčková, bà sinh ra tại Czechoslovakia. Hai người gặp nhau khi đang quảng cáo cho một cuộc thi thể thao. Họ hẹn hò vài năm trước khi chia tay vào năm 1977. Sau khi kết hôn, bà đã đóng góp đáng kể vào công việc kinh doanh của chồng cũng như xây dựng hình ảnh cho ông. Cặp đôi này có ba người con với nhau.

Donald Trump là ai 3

Nguyên nhân đối mất hạnh phúc gia đình là vì ông Trump đã có mối quan hệ với Marla Maples, một người đẹp đến từ Georgia. Sau khi ly hôn với Ivana, ông tiếp tục chăm sóc con cái cùng vợ thứ hai của mình.

Marla Maples là vợ thứ hai của ông Trump. Ông đã nhận được nhiều lời chỉ trích khi bắt đầu mối quan hệ với Marla, vì công chúng cho rằng bà là một người tham lam và xảo quyệt. Trong thời gian này, ông Trump cũng gặp nhiều khó khăn trong kinh doanh. Sau khi kết hôn vào năm 1993, họ có một cô con gái tên là Tiffany. Tuy nhiên, sau 6 năm, ông Trump tuyên bố ly hôn và nhiều người cho rằng nguyên nhân của việc này là do Marla ngoại tình.

Donald Trump là ai 4

Người vợ thứ 3 là người mẫu Slovenia Melania Knauss, bà và ông Trump có với nhau một đứa con trai.

Donald Trump là ai 5

3. Donal Trump trở thành tổng Thống Mỹ

Sau hai năm học tại trường Đại học Fordham, ông gia nhập trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania. Trong thời gian đó, Trump đã bắt đầu làm việc cho công ty Elizabeth Trump & Son, do cha mình sở hữu. Sau khi tốt nghiệp đại học, ông gia nhập vào công ty và đã chính thức điều hành từ năm 1971. Đồng thời, công ty được đổi tên thành “The Trump Organization”.

Với việc ông có một số lượng lớn khách sạn, sân golf và các dự án khác mang tên ông, ông đã được NBC giới thiệu trong chương trình thực tế của họ.

Theo dự báo của Forbes vào năm 2009, tổng tài sản của Trump là khoảng 3,1 tỷ USD.

Sau khi đạt được thành công vượt trội và trở thành tỷ phú hàng đầu thế giới, ông đã tham gia hai cuộc đua tổng thống. Cuộc đua đầu tiên diễn ra vào năm 2000 và cuộc đua thứ hai diễn ra vào năm 2015.

Trong lần bầu cử thứ hai, nhờ sức mạnh kinh tế và sự quan tâm của phương tiện truyền thông, cùng với đó là các chiến dịch được yêu thích bởi người dân, ông đã nhận được sự ủng hộ từ đa số công dân Mỹ. Đặc biệt là các cử tri công nhân, những người đã mất việc làm và cảm thấy bất mãn, đã rất ủng hộ ông.

Vào ngày 9/11/2016, Donald Trump đã đạt chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, trở thành Tổng thống Mỹ thứ 45.

Donald Trump là ai 6

Trong đoạn văn trên, có thể nói rằng ông Trump thể hiện sự phô trương và thiếu lòng đồng cảm, điều này không được mong đợi từ một tổng thống.

Một người phụ trách thi công của Trump Tower tại Manhattan vào những năm 1980 đã chia sẻ rằng cảm xúc chủ yếu chi phối tính cách của Trump là sự giận dữ. “Sự giận dữ của ông là thật, ông không giả vờ để thể hiện nó, đó là bản tính của ông”. Tuy nhiên, điều này đã tạo nên một Donal Trump luôn phô trương trong cách nói và hành động.

Donald Trump là ai 7

Ông đã không do dự trước bất kỳ trở ngại nào để thực hiện mục tiêu to lớn của mình, đó là làm cho nước Mỹ trở thành một đất nước vĩ đại. Điều này đã tạo ra một sức hút kỳ lạ khi ông tiếp xúc với người khác, và chính điều này đã giúp ông thu hút đám đông quần chúng.

Sau 3 năm đảm nhiệm vị trí Tổng thống, Trump đã đối mặt với nhiều vấn đề. Gần đây nhất vào năm 2020, ông đã phải đối diện với một cuộc điều tra luận tội, với cáo buộc rằng Trump đã lạm quyền nhằm áp lực chính quyền Ukraine để đạt lợi thế trước đối thủ chính trị của mình, cựu Phó Tổng thống Joe Biden. Trong năm nay, Tổng thống Mỹ bước vào năm bầu cử tổng thống.

Trước tình hình phức tạp của đại dịch COVID-19 vào năm 2020, Tổng thống Trump sẽ đề xuất cho Quốc hội thông qua các biện pháp hỗ trợ nhằm giúp đỡ những người lao động làm việc theo giờ để đối phó với sự suy giảm kinh tế do ảnh hưởng của đại dịch này.

Donald Trump là ai 8

4. Những câu nói hay của Donal Trump

“Đã cất công nghĩ, tại sao bạn không nghĩ lớn”;

“Quy tắc là thứ sinh ra để được phá vỡ”;

“Sống phải có đam mê, tôi chưa thấy ai thành công mà không có đam mê của riêng mình”;

“Tự tin là điều rất quan trọng nhưng tự tin không phải thể hiện qua lời nói mà bạn phải thực sự tin tưởng vào nó”;

“Sự kiên trì chính là khác biệt lớn nhất giữa thành công và thất bại”;

“Can đảm không có nghĩa là không sợ hãi. Can đảm là vẫn làm đến cùng mặc cho nổi sơ bủa vây”.

Sức hấp dẫn của Trump đến từ việc sử dụng sự hài hước mang tính gây tranh cãi và cảm xúc tức giận. Ông luôn tạo ấn tượng mạnh nhưng lại mang lại những lợi ích tuyệt vời cho Hoa Kỳ.

Xem thêm: VanHocVietNam.Com -> Người Nổi Tiếng
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here