Huỳnh Uy Dũng là ai? Tiểu sử, gia đình, sự nghiệp "Dũng lò vôi"

Huỳnh Uy Dũng (Dũng Lò Vôi) là một nhân vật nổi bật và có sự đóng góp đáng kể trong lĩnh vực xã hội và chính trị. Ông là một doanh nhân thành đạt, nhà từ thiện và cũng là một nhà lãnh đạo xuất sắc. Với sự nỗ lực và tầm nhìn chiến lược, ông đã đạt được thành công đáng kinh ngạc trong nhiều dự án quan trọng, góp phần tích cực vào sự phát triển của cộng đồng. Cùng tìm hiểu về tiểu sử, gia đình, sự nghiệp qua từng giai đoạn của ông Huỳnh Uy Dũng nhé.

I. Tiểu sử ông Huỳnh Uy Dũng

Tên đầy đủ: Huỳnh Uy DũngNgày sinh: Ngày 26 tháng 1 năm 1961
Tên gọi khác: Dũng Lò Vôi, Dũng Thanh Lễ, Huỳnh Phi DũngQuốc tịch: Việt Nam
Nơi ở hiện tại: Tỉnh Bình DươngDân tộc: Kinh
Quê quán gốc xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình ĐịnhTài sản: Khoảng 50.000 tỷ đồng.
Nghề nghiệp: Doanh nhân, tỷ phú Việt NamVợ hiện tại: Nguyễn Phương Hằng tên thật Nguyễn Thị Thanh Tuyền (Hằng Canada)
Vợ trước: Trần Thị Tuyết con gái con gái ông Ba ThuCác con: Huỳnh Hằng Hữu, Huỳnh Trần Phi Long…
Hồ sơ wiki: https://vi.wikipedia.org/wiki/Huỳnh_Uy_DũngKhởi nghiệp: Kinh doanh làm lò vôi, sản xuất các loại vôi quét tường, vôi bột công nghiệp
Nổi tiếng với sự kiện
  • Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Du lịch Đại Nam.
  • Cựu chủ tịch Hiệp Hội điều Việt Nam
  • Xây dựng khu công nghiệp Bình Dương và KCN Sóng Thần 1
  • Vụ kiện UBND tỉnh Bình Dương.

Huỳnh Uy Dũng là ai 1

II. Dũng “lò vôi” là ai?

Huỳnh Phi Dũng, hay còn được biết đến với cái tên “Ông Dũng lò vôi”, là một trong những người giàu có hàng đầu ở Việt Nam. Sinh năm 1961 tại xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định, ông sau này quyết định thay đổi tên thành Huỳnh Uy Dũng. Nổi tiếng là người đi đầu trong việc xây dựng mô hình khu công nghiệp hiện đại đầu tiên trên lãnh thổ tỉnh Bình Dương.

Hiện tại, Ông Dũng đã tích lũy một số lượng đáng kể các tài sản và bất động sản, bao gồm Khu công nghiệp Sóng Thần 2, Khu công nghiệp Sóng Thần 3, Khu đô thị Trung Tâm hành chính huyện Dĩ An, Khu dân cư Sóng Thần, và Khu đô thị thương mại dịch vụ Sóng Thần. Các tài sản này có giá trị đáng kể và đóng góp quan trọng vào tài sản sở hữu của Ông Dũng.

Mặc dù kết thúc sự học sớm trước khi hoàn thành khóa 12, ông đã chọn gia nhập quân ngũ và tham gia vào Chiến tranh biên giới Tây Nam, gắn bó với công việc hậu cần tại Quân khu 5 ban đầu, sau đó là Quân khu 7.

Sau cuộc chiến, ông Dũng đã kết hôn với bà Trần Thị Tuyết, con gái của ông Ba Thu – Giám đốc Sở Nông nghiệp tỉnh Sông Bé. Sau đó, ông Dũng đã được chuyển công tác đến bộ phận hậu cần tại Công an thị xã Thủ Dầu Một, thuộc tỉnh Sông Bé (nay là Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Sau đó, ông đã nghỉ việc tại phòng hậu cần để chuyển hướng sang lĩnh vực kinh doanh và tự kiếm sống bằng nghề làm lò vôi, sản xuất đa dạng các loại vôi như vôi quét tường và vôi bột công nghiệp.

Việc kinh doanh lò vôi đã mang lại thành công và ông được biết đến với cái tên “Dũng lò vôi”. Đây đã đặt nền tảng cho sự phát triển trong lĩnh vực kinh doanh của ông trong tương lai.

Huỳnh Uy Dũng là ai 2

1. Khởi nghiệp

Ông Dũng khởi nghiệp tại Bình Dương, bắt đầu sự nghiệp từ lĩnh vực kinh doanh lò vôi, sản xuất vôi quét tường và vôi bột công nghiệp. Với một lợi nhuận ổn định, tên tuổi “lò vôi” của anh đã trở thành một thương hiệu vững mạnh cho đến thời điểm hiện tại.

Sau đó, ông Dũng được chỉ định làm Giám đốc Công ty sơn mài Thành Lễ bởi lãnh đạo tỉnh sông Bé vào thời điểm đó. Ông Dũng, người được biết đến như là “lò vôi”, đã quyết định bán xí nghiệp lò vôi và cam kết sẽ tự bù lỗ nếu Công ty sơn mài Thành Lễ tiếp tục gặp khó khăn về tài chính. Dưới sự quản lý tận tâm của ông, công ty Thành Lễ đã vượt qua giai đoạn thua lỗ và đạt được mức tăng trưởng đáng kể.

Nhờ kỹ năng quản lý tài chính tốt, ông Dũng đã được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc tại một công ty sơn mài có tên Thành Lễ (sau này đổi tên thành Công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Thanh Lễ).

Giai đoạn từ 1990 đến 1993: Ông đã tham gia vào quá trình phát triển hai dự án khu công nghiệp Bình Đường và khu công nghiệp Sóng Thần 1. Để đầu tư vào những dự án này, ông đã sử dụng Công ty Cổ phần phát triển Khu Công Nghiệp Thanh Lễ như một phương tiện để đưa vốn vào.

Từ năm 1993 đến 1996: Sau khi thành công trong việc đầu tư và xây dựng khu công nghiệp Sóng Thần 2, ông Dũng đã tiếp tục sự nghiệp và đạt được một số vị trí quan trọng. Trong khoảng thời gian này, ông đã được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội điều Việt Nam trong Nhiệm kỳ 1994-1996, nhưng chỉ tham gia hoạt động trong hai năm 1994-1995. Bên cạnh đó, ông cũng là đại biểu Quốc hội Việt Nam thuộc đoàn đại biểu tỉnh Bình Dương trong khóa X.

Năm 1999: Trong năm 1999, Công ty Cổ phần phát triển Khu Công Nghiệp Thanh Lễ đã quyết định thay đổi tên thành Công ty Cổ Phần Phát Triển Khu Công Nghiệp Sóng Thần. Trong cùng thời điểm đó, ông đã triển khai dự án xây dựng khu du lịch Đại Nam với mức đầu tư lên đến 6.000 tỷ đồng.

Năm 2005: Ông tiếp tục thực hiện xây dựng khu công nghiệp Sóng Thần 3.

Đến năm 2007: Công ty Cổ phần phát triển Khu Công Nghiệp Thanh Lễ đã quyết định thay đổi tên thành Công ty Cổ Phần Đại Nam. Dũng “lò vôi”, người sở hữu công ty, tiếp tục giữ vai trò là chủ tịch hội đồng quản trị và tổng giám đốc của công ty này.

Năm 2016: Vợ chồng ông Dũng đã quyết định đầu tư vào dự án Trường đua Đại Nam, một dự án có quy mô lớn với diện tích lên đến 60 ha. Trường đua này được xây dựng tại một khu du lịch và bao gồm một khu bãi xe có mái che và khán đài để phục vụ khán giả xem đua. Khán đài này có khả năng chứa từ 50.000 – 60.000 khán giả. Ước tính vốn đầu tư cho dự án này là khoảng 100 triệu USD.

Cuối năm 2018: Ông đã nhận được tấm bằng tiến sĩ danh dự về quản trị kinh doanh từ Đại Học Apollos, một trường đại học đào tạo từ xa tại Mỹ.

Huỳnh Uy Dũng là ai 3

Tháng 8 năm 2020: Ông Dũng đã thông báo rằng ông sẽ chuyển quyền quản lý các doanh nghiệp mà mình sở hữu cho vợ là Nguyễn Phương Hằng. Trong cuộc trò chuyện với các phóng viên, ông đã cho biết ông sẽ tập trung vào công việc thiện nguyện bằng cách bán những tài sản đã xây dựng trong suốt hơn 40 năm qua, nhằm hỗ trợ cho những người khó khăn trong xã hội. Với việc từ thiện, ông đã cam kết đóng góp toàn bộ lợi nhuận của Đại Nam vào Quỹ thiện nguyện Hằng Hữu, với mục tiêu chữa trị bệnh tim cho trẻ em nghèo.

Sau nhiều năm phát triển, Công ty Cổ Phần Đại Nam đã trở thành một trong những doanh nghiệp đáng tin cậy và có tốc độ tăng trưởng ấn tượng. Nhờ đó, Khu du lịch Đại Nam Văn Hiến, với quy mô rộng lớn, đã thu hút sự quan tâm của nhiều du khách cả trong và ngoài nước.

Huỳnh Uy Dũng là ai 4

2. Gia đình và đời tư

Sau khi chia tay bà Tuyết vào năm 2010, ông Dũng tiến hành kết hôn với bà Nguyễn Phương Hằng, còn được biết đến với tên gọi Nguyễn Thị Thanh Tuyền hay Hằng Canada.

Sau cuộc ly hôn, tài sản của ông Dũng “lò vôi” đã được chia thành ba phần: ông Dũng nhận một phần, bà Tuyết nhận một phần, và ba người con nhận một phần.

Thông tin cho biết ông Dũng và vợ đầu của ông có 3 người con, bao gồm 2 cậu trai và 1 cô gái. Trong số đó, một trong những cậu trai đang là một doanh nhân nổi tiếng tại tỉnh Bình Dương. Trong số 3 người con của bà Tuyết, chỉ có cậu trai đầu tên là Huỳnh Trần Phi Long đã từng được đề cập trên các phương tiện truyền thông, tuy nhiên thông tin về anh khá hạn chế.

Huỳnh Uy Dũng là ai 5

Trong một cuộc phỏng vấn trên báo Doanh nhân Sài Gòn, con trai lớn của ông Huỳnh Uy Dũng đã chia sẻ rằng trong gia đình của anh có 3 người con, và với vai trò là anh cả, anh đã sớm nhận thức được những khó khăn mà cha mẹ đã trải qua để xây dựng sự nghiệp. Vì thế, anh cảm thấy trách nhiệm phải bảo tồn và phát triển những gì đã được xây dựng.

Khi còn là một học sinh tiểu học, tôi thường được cha đưa đi cùng trong những cuộc gặp gỡ bạn bè và các hoạt động giao lưu. Ngay từ đầu, tôi không quá quan tâm đến những chuyện làm ăn mà cha tôi thường thảo luận. Nhưng dần dần, khi tôi lắng nghe, tôi đã bị hấp dẫn bởi cách cha tôi thấy kinh doanh là một quá trình tư duy, tìm kiếm những ý tưởng mới và phát triển các phẩm chất như sự bình tĩnh và điềm đạm để đối mặt với những tình huống xấu nhất. Từ đó, tôi bắt đầu có hứng thú với kinh doanh.

Huỳnh Uy Dũng là ai 6

Ngày 21/09/2012, Đám cưới đã chính thức được diễn ra tại tỉnh Bình Dương. Đến ngày 21/9/2012, bà Nguyễn Phương Hằng sinh con trai Huỳnh Hằng Hữu.

Huỳnh Uy Dũng là ai 7

Huỳnh Uy Dũng là ai 8

Huỳnh Uy Dũng là ai 9

Huỳnh Uy Dũng là ai 10

Huỳnh Uy Dũng là ai 11

Huỳnh Uy Dũng là ai 12

Vào ngày gần đây, cụ Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng xuất hiện với sự hân hoan trong lễ đính hôn của con trai riêng của bà Hằng. Chính bà Hằng, vợ của doanh nhân thành đạt Dũng, đã là người đầu tiên tự tin chia sẻ về niềm vui gia đình này.

Vào tối ngày 24/3/2022, bà Nguyễn Phương Hằng, 51 tuổi, được biết đến là vợ của doanh nhân Huỳnh Uy Dũng, còn được gọi là Dũng “Lò Vôi”, đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra (PC01) thuộc Công an TP HCM bắt giữ vì hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước và vi phạm quyền lợi hợp pháp của tổ chức và cá nhân, theo quy định tại Điều 331 của Bộ Luật Hình sự. Bà Nguyễn Phương Hằng hiện đang là Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần Đại Nam.

Theo cơ quan điều tra, bà Hằng đã tận dụng sức ảnh hưởng cá nhân để tổ chức nhiều buổi livestream với nội dung thông tin chưa được kiểm chứng liên quan đến đời tư của người khác. Trong những buổi livestream đó, bà Hằng đã sử dụng những từ ngữ mang tính chất xúc phạm, nhục mạ và làm tổn thương danh dự, nhân phẩm của những người có liên quan.

Trong quá trình điều tra, bà Hằng bị cáo buộc thiếu sự hợp tác và không tôn trọng pháp luật. Bên cạnh đó, nhiều lần có người tập trung đến nhà riêng của những cá nhân có mâu thuẫn, gây ra tình trạng mất an ninh trật tự tại TP HCM và các địa phương.

Huỳnh Uy Dũng là ai 13

3. Viết sách và làm thiện nguyện

Sau một thời gian dài hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, vào tháng 5/2020, ông Dũng đưa ra một thông báo bất ngờ rằng ông sẽ dừng hoạt động kinh doanh và nhường vai trò quản lý cho vợ mình, bà Nguyễn Phương Hằng. Trong khi đó, ông sẽ tập trung vào công việc từ thiện và viết sách.

Theo thông tin từ ông Dũng, bà Hằng, vợ ông, sẽ đảm nhận vị trí Tổng giám đốc điều hành Đại Nam Corp.

Tuy nhiên, hiện tại trên trang web chính thức của Công ty cổ phần Đại Nam vẫn thông tin ông Huỳnh Uy Dũng là Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc của công ty này.

Không chỉ hoạt động tại Đại Nam, ông Dũng còn đại diện pháp luật cho một số công ty khác, bao gồm Công ty TNHH tư vấn và xây dựng Đại Nam, Công ty TNHH một thành viên Tân Khai, Công ty TNHH Hoàn Gia Tân Định và Công ty TNHH du lịch Đại Nam Thần Tiên.

Huỳnh Uy Dũng là ai 14

Với 12.344 câu, cuốn sách “Đại Nam văn hiến sử thi” sử dụng thể thơ song thất lục bát để kể về quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước, từ thời kỳ Vua Hùng thành lập đến năm 1945.

Sách của ông có một đặc điểm đặc biệt, đó là ông viết tay mọi nội dung thay vì sử dụng máy tính. Hơn nữa, ông không sử dụng internet để tìm kiếm thông tin, mà dựa vào “năng lượng” của bản thân để ghi nhớ và viết ra từ kiến thức mà ông đã học.

Ông Dũng chia sẻ rằng việc viết của ông có thể là một sự gắn kết do số phận hoặc ý thức từ trên trời hay từ Phật. Điều này bởi vì ông tin rằng những người khỏe mạnh không thể viết được như ông. Ông không độc quyền thành công của mình, mà luôn mong muốn chia sẻ nó, bao gồm cả vật chất và tâm linh.

Đồng thời, ông cũng thiết lập một kỷ lục khác khi gây ngạc nhiên cho chính mình, bằng việc sáng tác 12.344 câu thơ theo thể loại song thất lục bát trong thời gian chỉ 8 tháng. Đáng chú ý, vào ngày 30/7/2014, ông đã hoàn thành một cuốn sách mới mang tên “Chuyển kiếp luân hồi”, và cuốn sách này được xuất bản vào cuối tháng 12/2014.

Ông từng giải thích: “Lấy vật chất làm của, của sẽ rời xa ta; Lấy phúc đức làm của, của sẽ theo ta vạn đời”.

4. Những sự kiện nổi bật của cuộc đời

Mặc dù đã đạt được thành công, ông thường xuyên phải đối mặt với các tin đồn và các vụ kiện liên quan đến tranh chấp đất đai. Một số sự kiện đáng chú ý trong tình hình này bao gồm:

  • Vào năm 2001, đã xảy ra các vi phạm nghiêm trọng về pháp luật liên quan đến quản lý và sử dụng đất tại tỉnh Bình Dương.
  • Có một vấn đề liên quan đến việc sở hữu đất đai đang gây tranh cãi với ông Trần Văn Thìn. Ông Trần Văn Thìn từng là chồng của bà Hằng, người hiện đang là vợ của ông Dũng.
  • Điều tranh UBND tỉnh Bình Dương liên quan đến việc trì hoãn việc phê duyệt dự án Sóng Thần 3 và khu du lịch Đại Nam.
  • Vào ngày 1/3/2021, bà Nguyễn Phương Hằng, vợ của ông Huỳnh Uy Dũng, đã tố cáo rằng Võ Hoàng Yên đã lừa đảo và chiếm đoạt hơn 200 tỷ đồng của gia đình. Trong cùng ngày 31/3/2021, ông Dũng, người được biết đến với biệt danh “lò vôi”, đã thông báo rằng ông sẽ yêu cầu ông Võ Hoàng Yên trả lại số tiền 200 tỷ đồng đó để sử dụng vào mục đích từ thiện.
  • Trong năm 2021, Ông Dũng ‘lò vôi’ đã yêu cầu trả lại giấy khen của mình, tuy nhiên tỉnh Bình Thuận đã phản hồi rằng họ không có thời gian để tranh cãi. Theo Chủ tịch UBND huyện Tánh Linh – Ông Giáp Hà Bắc, ông Dũng “lò vôi” chỉ biết thông tin này qua báo chí và chưa có cuộc làm việc trực tiếp tại địa phương.

Theo ông Bắc, trước đó, ông Dũng và vợ thường xuyên đến xã Gia An để thăm chùa và thực hiện các hoạt động từ thiện. Tuy nhiên, hiện tại, địa phương không có đủ nguồn kinh phí để cải thiện và nâng cấp một số tuyến đường phục vụ cộng đồng, đồng thời hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới. Do đó, vợ chồng ông Dũng đã tự mình đứng ra thực hiện dự án này. Tổng số tiền mà vợ chồng ông Dũng tài trợ cho việc xây dựng các tuyến đường này là khoảng 1,6 tỉ đồng.

Sau đó, UBND xã Gia An đã đệ trình một đề xuất và sau đó huyện đã quyết định trao tặng hai giấy khen cho vợ chồng ông Dũng vì sự giúp đỡ quan trọng của họ trong việc hoàn thành các tuyến đường và đóng góp vào xây dựng nông thôn mới. “Khi họ giúp chúng tôi, chúng tôi không thể không biết ơn, đó là điều tự nhiên. Không chỉ với trường hợp này mà cũng áp dụng cho tất cả các cá nhân và tổ chức khác. Nếu chúng tôi không biết ơn, thì đó mới là điều không đúng. Nếu họ muốn trả lại các giấy khen, chúng tôi tôn trọng quyền của họ, và địa phương không có ý kiến gì về điều đó” – ông Bắc đã chia sẻ.

Huỳnh Uy Dũng là ai 15

II. Tài sản khủng của đại gia Huỳnh Uy Dũng

Hiện tại, Ông Dũng “lò vôi” được xem là một trong số những người giàu có nhất ở Việt Nam. Theo các công ty kiểm toán, tài sản của Ông Dũng ước tính có thể đạt hàng chục nghìn tỷ đồng nếu được chuyển đổi thành cổ phần.

Theo nhiều nguồn tin chưa được xác minh, tài sản ước tính của ông Huỳnh Uy Dũng là khoảng 50.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, ông đã nhiều lần chia sẻ trên các phương tiện truyền thông rằng ông không quá quan trọng đến tiền bạc, vì ông coi đó chỉ là vật ngoài, không phải là ưu tiên hàng đầu trong đời sống của mình.

Ông Dũng hiện đang có kế hoạch đầu tư 10.000 tỷ đồng vào lĩnh vực xử lý nước thải. Để thực hiện dự án này, ông sẽ xây dựng tổng cộng 100 nhà máy xử lý nước thải trên toàn quốc. Các nhà máy này sẽ có sức chứa khác nhau, bao gồm các công trình với dung tích nhỏ (3.000 khối), trung bình (10.000 khối) và lớn (20.000 khối). Ông Dũng dự định chi trung bình 100 tỷ đồng cho mỗi nhà máy, với tổng kinh phí dự kiến là 10.000 tỷ đồng để xây dựng 100 nhà máy.

Ngày nay, Ông Dũng được biết đến với danh sách ấn tượng của mình gồm nhiều bất động sản và tài sản đáng kinh ngạc. Trong số đó có Khu công nghiệp Sóng Thần 2, Khu công nghiệp Sóng Thần 3, Khu đô thị Trung Tâm hành chính huyện Dĩ An, Khu dân cư Sóng Thần, và Khu đô thị thương mại dịch vụ Sóng Thần…

Tương tự như những đại gia khác, ông Dũng cũng nổi danh với việc sở hữu một số siêu xe đắt đỏ, có giá trị hàng trăm tỷ đồng, từ các thương hiệu xe sang như Rolls Royce, Bentley, Mercedes Benz,…

Huỳnh Uy Dũng là ai 16

Ông là người đàn ông trong gia đình luôn quan tâm và yêu thương vợ mình. Trước đây, ông đã cam kết sẵn sàng bỏ ra 100 tỷ đồng để bảo vệ danh dự của vợ, Nguyễn Phương Hằng.

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm ngày cưới, ông đã chuẩn bị món quà đặc biệt. Ông đã sẵn lòng tặng vợ một chiếc siêu xe trị giá hơn 40 tỷ đồng hoặc đôi hoa tai bằng kim cương, có trọng lượng khoảng 30 cara, và giá trị ước tính của chúng vượt qua con số 65 tỷ đồng.

Khi khu vực miền Tây đang gặp khó khăn do hạn mặn, ông Dũng đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để lắp đặt một hệ thống máy lọc nước mặn, chuyển nước thành nước ngọt, và ông đã quyết định tặng miễn phí cho người dân trong khu vực này.

Trong suốt thời gian đại dịch COVID-19 vừa qua, ông Huỳnh Uy Dũng đã đồng ý cho chính phủ sử dụng một khu khách sạn lớn có 81 phòng để tiến hành việc cách ly tập trung đối với những người từ nước ngoài trở về.

Ngoài ra, ông Dũng đã có những đóng góp đáng kể trong lĩnh vực bất động sản, với những dự án đáng chú ý như một khu du lịch rộng khoảng 450ha, nổi bật trong quá trình hình thành và phát triển sự nghiệp của ông.

Trên lĩnh vực bất động sản, Ông đã và đang tiến hành phát triển một số dự án lớn tại Bình Dương và Bình Phước, với vị trí độc đáo và thuận lợi. Các dự án này bao gồm Khu đô thị Trung tâm hành chính huyện Dĩ An, Khu tái định cư Sóng Thần 2, Khu nhà ở Sóng Thần 2, Khu nhà ở Sóng Thần 2 mở rộng, Khu đô thị Thương mại dịch vụ Sóng Thần, Khu dân cư Đại Nam – Bình Phước và Khu dân cư Tân An 2. Những dự án này đóng vai trò quan trọng trong việc thay đổi diện mạo đô thị của tỉnh Bình Dương.

Huỳnh Uy Dũng là ai 17

Huỳnh Uy Dũng là ai 18

Ngoài ra, ông đang tiến hành xây dựng một dự án quy mô lớn mang tên Khu nhà ở Đại Nam tại Bình Dương. Dự án này có tổng diện tích là 533ha và bao gồm 3.300 căn nhà cùng khu nhà ở xã hội 5 sao. Nó được đặt tại phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Dự án Khu nhà ở Đại Nam là nơi mà ông Dũng vừa thông báo rằng ông sẽ hiến tặng 4ha đất (có giá trị ước tính là 1.000 tỷ đồng) cho tỉnh Bình Dương. Đất này sẽ được tỉnh tổ chức đấu giá để thu thập kinh phí chống đại dịch COVID-19.

Huỳnh Uy Dũng là ai 19

Huỳnh Uy Dũng là ai 20

III. Triết lý sống và những câu nói hay của Huỳnh Uy Dũng

Ngày 10/01/2021, ông Huỳnh Uy Dũng và bà Phương Hằng đã có hành động cúng dường công trình Hưng An Tự ở thôn 3, xã Gia An, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận. Họ đã chia sẻ và dâng hiến mà không mưu cầu bất cứ điều gì và không mong đợi sự hồi báo. Điều quan trọng nhất đối với họ là nhận thức rằng hạnh phúc của mọi người dân và tinh thần hòa thuận là nguồn hạnh phúc cho chính họ.

“Không bao giờ cầm đồng bạc mà người khác phải rơi nước mắt”

“Lấy vật chất làm của, của sẽ rời xa ta. Lấy phúc đức làm của, của theo ta vạn đời”

“Mọi thứ nó giống như là định mệnh, sứ mệnh. Vì bá tánh mình làm chứ có mưu cầu lợi ích gì đâu. Nếu vì tiền thì khi “nó” năn nỉ cầm tiền, mình cầm cho rồi. Để pháp luật người ta làm” – Ông Huỳnh Uy Dũng nói.

“Không ai ăn nổi tiền cứu trợ đồng bào bão lụt hết! Ăn giữa cái sống cái chết của người dân tội lỗi lắm! Lúc hoạn nạn như thế, đồng bào mình đợi từng gói mì, chút dầu lửa thắp đèn, miếng tôn lợp nhà che mưa gió bão bùng… mà lợi dụng thiên tai đi trục lợi lòng nhân thì không một ai đồng tình hết”

“Trên thương trường sẽ vắng bóng một Huỳnh Uy Dũng mà trên con đường thiện nguyện của đất nước sẽ có thêm một người thiện tâm, lấy việc giúp bá tánh làm niềm vui, niềm hạnh phú”

Ông Dũng được biết đến là một doanh nhân tài ba, luôn nhìn thấy và khai thác những cơ hội kinh doanh. Hiện tại, ông sở hữu một khối tài sản lớn, với con số ước tính lên đến 50.000 tỷ đồng. Nếu công ty của ông này quyết định niêm yết trên thị trường chứng khoán, ông có thể xem là một trong những tỷ phú hàng đầu của đất nước, không thua kém các nhân vật giàu có như bầu Đức và bầu Hiển.

IV. Một số câu hỏi liên quan đến Dũng Lò Vôi

1. Dũng lò vôi và Phạm Nhật Vượng ai giàu hơn? Dựa theo thông tin mới nhất từ tạp chí Forbes, tài sản tổng cộng của sáu tỷ phú giàu nhất Việt Nam đã đạt đến 19,5 tỉ USD tính đến ngày 23.12.2021. Đáng chú ý, một số tỷ phú đã gấp đôi giá trị tài sản của họ trong thời gian ngắn dưới 2 năm.

Vào ngày 7.3.2011, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, đã trở thành tỉ phú USD đầu tiên trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Tài sản của ông đạt khoảng 21.200 tỉ đồng Việt Nam, tương đương 1 tỉ USD Mỹ vào thời điểm đó.

Sau hai năm, ông đã được công nhận là một tỷ phú USD đầu tiên của Việt Nam trong danh sách xếp hạng Forbes, xếp ở vị trí thứ 974 trên toàn cầu với tổng giá trị tài sản lên tới 1,5 tỷ USD.

Theo danh sách người giàu nhất Việt Nam trên thị trường chứng khoán, Ông Phạm Nhật Vượng đang giữ vị trí người giàu nhất Việt Nam, trong khi Công ty của Ông Dũng vẫn chưa niêm yết trên sàn, vì vậy không thể đưa ra câu trả lời chính xác.

2. Ông Dũng “lò vôi” giàu thứ mấy tại Việt Nam? Trên danh sách tỷ phú giàu nhất Việt Nam năm 2022, Ông Dũng hiện không nằm trong top 100 người giàu nhất Việt Nam.

3. Ông Huỳnh Uy Dũng là con nuôi của ai? Ông Dũng đã được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội điều Việt Nam Khóa II Nhiệm kỳ 1994 – 1996, tuy nhiên ông chỉ tham gia trong thời gian từ năm 1994 đến 1995. Thêm vào đó, Ông Dũng cũng là một đại biểu Quốc hội Việt Nam trong khóa X và đại diện cho đoàn đại biểu tỉnh Bình Dương.

Vì sao ông Dũng “lò vôi” mạnh tay hiến đất?

Ông Dũng, người sở hữu khu đất rộng 4ha được biết đến với biệt danh “lò vôi,” đã đề nghị hiến tặng khu đất này với ước tính giá trị khoảng 1.000 tỉ đồng (tương đương 25 triệu đồng/m2). Trong chia sẻ của ông Dũng, ông nhấn mạnh rằng tình hình dịch bệnh COVID-19 năm 2021 khó khăn hơn so với năm 2020. Vì vậy, ông mong muốn đất nước vượt qua được đại dịch và ông muốn đóng góp tài sản của mình để hỗ trợ trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh.

Ông Dũng cho biết rằng để phòng chống dịch bệnh, cần phải có đủ nhân lực và vật lực. Nguyên tắc này sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng kinh phí từ việc bán đất để mua các thiết bị y tế cần thiết. Ông Dũng hy vọng rằng dịch bệnh sẽ không xảy ra, tuy nhiên, nếu tình huống tồi tệ nhất xảy ra, ông đã chuẩn bị sẵn sàng với các thiết bị y tế để đối phó. Ông đã chia sẻ thông tin này với phóng viên của báo Lao Động.

Xem thêm: VanHocVietNam.Com -> Người Nổi Tiếng
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here