Nguyễn Đức Tài là ai? Sự nghiệp ông chủ Thế Giới Di Động

Nguyễn Đức Tài là một nhân vật đáng chú ý trong cộng đồng, có một hành trình đáng kinh ngạc trong cuộc sống. Với những đóng góp đáng kể và tầm ảnh hưởng lớn, ông đã để lại dấu ấn đặc biệt trong nhiều lĩnh vực. Từ sự nỗ lực không ngừng để thay đổi và phát triển, cho đến tinh thần đóng góp và nhân văn, Nguyễn Đức Tài đã trở thành một nguồn cảm hứng cho nhiều người. Hãy cùng khám phá hơn về con người đầy sự đa tài và những thành tựu ấn tượng của Nguyễn Đức Tài trong bài viết này nhé.

1. Tiểu sử Nguyễn Đức Tài

Tên thật: Nguyễn Đức TàiNgày sinh: 30/05/1969
Tài sản: Đang cập nhậtCung hoàng đạo: Song Tử
Quốc tịch: Việt NamNơi sinh: TP.HCM
Chức vụ: Chủ tịch Thế giới Di động (MWG)Quê quán: Nam Định

Nguyễn Đức Tài là ai 1

2. Nguyễn Đức Tài là ai?

Nguyễn Đức Tài, một người đàn ông có vị thế lớn, là người đứng sau sự phát triển của nhiều chuỗi cửa hàng nổi tiếng như thế giới di động, điện máy xanh và bách hóa xanh. Ông sinh ngày 30/05/1969 tại TP.HCM và có quê gốc ở Nam Định.

Ông đã xếp trong danh sách 10 người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam và là người sáng lập cũng như giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới di động.

Sau khi hoàn thành bằng thạc sĩ, ông có cơ hội trở thành Giám đốc tài chính cho một tập đoàn Thụy Sĩ tại Việt Nam. Tuy nhiên, ông đã quyết định từ bỏ cơ hội này để bắt đầu một sự nghiệp kinh doanh riêng, xây dựng cho mình một tương lai tài chính từ khi còn rất trẻ.

Nguyễn Đức Tài là ai 2

3. Tuổi trẻ của Nguyễn Đức Tài

Sau khi gia nhập Đại học, ông quyết định theo học chuyên ngành Tài chính – Kế toán tại trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Song song với việc đó, ông tiếp tục nghiên cứu và nhận bằng thạc sĩ về Quản trị Kinh doanh tại Học viện Quản trị Pháp Việt CFVG.

Nhiều người trẻ đều ao ước có một công việc ổn định trong quá khứ. Nhờ tài năng của mình, Nguyễn Đức Tài nhanh chóng trở thành giám đốc tài chính cho một công ty Pháp tại Việt Nam.

Mọi thứ dường như đến với ông một cách suôn sẻ và ổn định. Tuy nhiên, tuổi trẻ không cho phép ông yên lòng. “Tôi không mong muốn mọi thứ ổn định như vậy,” ông Tài nói. Vào năm 2003, ông bắt đầu sự nghiệp kinh doanh với ba cửa hàng điện thoại di động.

Ông đã có một quá trình sự nghiệp đa dạng, từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại các công ty khác nhau. Ông đã làm việc như là giám đốc chi nhánh tại Công ty Phương Huy Thế Kỷ 21 và trưởng bộ phận phát triển chiến lược tại S-Fone trong khoảng thời gian từ năm 2003 đến năm 2004. Năm 2004, ông cùng với Nguyễn Đức Tài và bốn người bạn khác đã thành lập công ty Cổ phần Thế giới di động.

4. Đời tư Nguyễn Đức Tài

Ông Nguyễn Đức Tài, dẫu là Chủ tịch của một chuỗi cửa hàng điện thoại toàn cầu vô cùng thành công, nhưng lại lựa chọn một cuộc sống giản dị, không xa hoa. Người ta chỉ biết rằng bà Nguyễn Thị Thu Hiền, vợ ông, cũng sở hữu cổ phiếu trong công ty Thế giới di động.

Mặc dù đang giữ vị trí giám đốc trong một công ty lớn, ông đã quyết định dấn thân vào con đường khởi nghiệp với tấm lòng quyết tâm không dao động. Mặc dù gặp thất bại, ông không từ bỏ mà chấp nhận làm việc thuê để rút kinh nghiệm và nâng cao kiến thức. Cuối cùng, những nỗ lực của ông đã được công nhận xứng đáng với thành công hiện tại.

Nguyễn Đức Tài đã chứng tỏ mình là một người chiến thắng trong lĩnh vực kinh doanh, luôn sẵn sàng đối mặt với rủi ro và sẵn lòng chấp nhận thất bại. Ông là một người đàn ông đầy quyết tâm và sức mạnh tinh thần. Đối với một CEO xuất sắc như ông, chữ tín và lòng thành tâm là hai yếu tố không thể thiếu.

5. Sự nghiệp của ông chủ Thế Giới Di Động

Sau những thất bại ban đầu trong hành trình khởi nghiệp, vào năm 2004, ông cùng đồng đội của mình đã mở đồng thời ba cửa hàng Thế giới di động. Tuy nhiên, việc mở nhiều cửa hàng nhưng không có khách hàng đã gây ra nhiều khó khăn do thiếu đầu tư.

Thay vì tập trung vào số lượng, ông và các nhà lãnh đạo khác tại thời điểm đó đã chú trọng vào chất lượng bằng cách đầu tư một cách toàn diện cho một cửa hàng duy nhất, từ quy mô và sản phẩm cho đến phong cách phục vụ của nhân viên.

Điều này đã tạo nên sự lan tỏa cho Thế giới di động và đưa thương hiệu này lan rộng khắp cả nước, mở rộng với hàng loạt chi nhánh lớn nhỏ.

Trên khắp đất nước đã xuất hiện hơn 1000 cửa hàng bán điện thoại di động, bên cạnh đó còn có 771 cửa hàng Điện máy xanh và hơn 300 cửa hàng Bách hóa xanh. Thương hiệu của Nguyễn Đức Tài đã nhanh chóng chiếm được 50% thị phần trong lĩnh vực điện thoại di động, một thành tựu đáng nể. Tổng tài sản hiện tại của ông Nguyễn Đức Tài là 3,260,88 tỷ vnđ.

Nguyễn Đức Tài là ai 3

6. Những câu nói hay của Nguyễn Đức Tài

Có hai sự lựa chọn trước mắt. Lựa chọn thứ nhất là tiếp tục làm việc dưới hình thức thuê cho một công ty Nhật. Nếu lựa chọn này được thực hiện, mỗi năm tôi sẽ nhận được một mức tăng lương 20%, tính tổng cộng trong 3 năm. Tôi muốn biết con số thu nhập mà tôi sẽ có được. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nếu lựa chọn này không thành công, chúng ta sẽ không có gì và buộc phải bắt đầu lại từ đầu. Nhưng nếu lựa chọn này thành công, tôi cam đoan rằng tương lai của tôi sẽ rực rỡ và con số thu nhập hiện tại sẽ chỉ là một con số rất nhỏ nếu tôi tiếp tục làm việc dưới hình thức thuê.

Nguyễn Đức Tài là ai 4

“Nhân tài là gì? Thực ra tôi không quá quan tâm đến khái niệm này. Nhiều công ty cần những người tài giỏi, có background tốt, từng có vị trí này, công việc kia nhưng Thế Giới Di Động chỉ cần ở vị trí đó, bạn có nhiều thông tin, có cái đầu logic để đưa ra quyết định. Chỉ cần hai yếu tố này, ngồi vào đúng vị trí thì sẽ phát huy được. Thế Giới Di Động sẵn sàng tạo môi trường để cá nước ngọt bơi tung tăng trong nước ngọt”

“Với tôi, thất bại là một phần của cuộc chơi, muốn có được những điều mới mẻ, phải biết chấp nhận vài lần thất bại. Một người nếu quá sợ thất bại thì ngay cả đi làm công cũng không thể, chỉ lên núi gõ mõ là an toàn nhất”

“Ông chủ – người lao động là quan hệ đồng hành. Chúng ta cùng nhau đồng hành và nếu có thành quả thì chúng ta cùng nhau chia sẻ”

“Người làm chủ đừng nghĩ cách giữ nhân tài với chi phí thấp, hãy làm gì để họ được tiền bạc và quyền lơi nhiều hơn”

“Tôi đưa ra thứ tự ưu tiên cho mọi hành động hay hướng đi trong công ty này: Khách hàng là vị trí số một, nhân viên là vị trí số hai, những người bỏ ra một tỉ USD đầu tư cổ phiếu là vị trí số ba”

Nguyễn Đức Tài là ai 5

“Khách hàng là người duy nhất quyết định số phận của một hệ thống bán lẻ. Niềm tin mạnh mẽ này là thứ không bao giờ được thay đổi tại Thế Giới Di Động”

Mỗi cá nhân đều trải qua một quá trình lịch sử riêng của mình. Nếu chúng ta không coi trọng giai đoạn lịch sử đó và tiếp tục duy trì tư cách trong vị trí đó, thì sẽ tạo ra rào cản cho sự tiến bộ. Vai trò hiện tại của tôi tại Thế Giới Di Động chủ yếu tập trung vào giá trị tinh thần.

Xem thêm: VanHocVietNam.Com -> Người Nổi Tiếng
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here