Nguyễn Phương Hằng là ai? Bà chủ Đại Nam, vợ Dũng lò vôi

Nguyễn Phương Hằng đã trở thành một cái tên nổi tiếng vào năm 2021 với chuỗi sự kiện và phát ngôn xoay quanh việc tố cáo ông Võ Hoàng Yên về hành vi lừa đảo và cô cũng tiếp tục tiết lộ sự thật trực tiếp về các hoạt động của một nghệ sĩ từ thiện tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Nguyễn Phương Hằng đóng vai trò quan trọng và có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng ở Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu tiểu sử bà Nguyễn Phương Hằng được chúng tôi tổng hợp ngay sau đây nhé.

Tiểu sử Nguyễn Phương Hằng

Tên khai sinhNguyễn Thị Thanh Tuyền
Năm sinh26/1/1971
Chức vụTổng Giám đốc và Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đại Nam.
Gia đình

Nguyễn Phương Hằng là ai?

Nguyễn Phương Hằng đã trở thành một cái tên nổi tiếng trong lĩnh vực doanh nhân khi đảm nhận vị trí Chủ tịch hội đồng quản trị của Công ty cổ phần Đại Nam. Trước đó, công ty Đại Nam được điều hành bởi ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng Lò Vôi), chồng của bà, nhưng vào năm 2020, ông Dũng đã chuyển giao quyền điều hành công ty cho vợ mình, Nguyễn Phương Hằng.

Dựa vào những thông tin thực tế, bà Hằng được mô tả là một phụ nữ thành đạt và quyết đoán. Từ khi bà 16 tuổi, bà đã bắt đầu định cư tại Canada và bắt đầu sớm làm việc để kiếm tiền. Những trở ngại trong quá khứ đã hình thành một bản tính mạnh mẽ, tinh ý và thành công trong lĩnh vực kinh doanh của Nguyễn Phương Hằng. Bà cũng đã chia sẻ rằng bà không phụ thuộc vào người khác để chi tiêu tiền bạc, thay vào đó bà luôn nỗ lực để đạt được những gì bản thân yêu thích.

Nguyễn Phương Hằng là ai 1

Gia đình bà Nguyễn Phương Hằng

Bà Nguyễn Phương Hằng, trước khi kết hôn với ông Huỳnh Uy Dũng, đã trải qua hai cuộc hôn nhân trước đó. Sau khi mất đi người chồng đầu tiên, bà Hằng đã gặp gỡ và kết hôn với doanh nhân Trần Văn Thìn, và hai người có một người con gái chung. Tuy nhiên, vào năm 2007, bà Hằng và ông Thìn đã quyết định ly hôn và có cuộc tranh chấp tài sản sau đó. Bà Phương Hằng đã xử lý vấn đề này một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Từ năm 2010, bà Nguyễn Phương Hằng đã chính thức trở thành người vợ pháp của ông Huỳnh Uy Dũng, và trong quá trình hôn nhân, họ đã đón sinh được một cậu con trai mang tên Huỳnh Hằng Hữu. Ông Dũng và bà Hằng đã đồng lòng thống nhất rằng khi Huỳnh Hằng Hữu đạt đủ 18 tuổi, họ sẽ chuyển toàn bộ tài sản hiện có cho cậu con trai của mình.

Bà Hằng đảm nhận vai trò trực tiếp quản lý công ty và giữ chức danh Tổng Giám đốc Điều hành của Công ty cổ phần Đại Nam. Với một lịch sử kinh doanh thành công bắt đầu từ khi cô ấy chỉ mới 25 tuổi và không có bất kỳ thất bại nào, bà Hằng là một phụ nữ mạnh mẽ. Sự tin tưởng và sự tự hào của ông Dũng Lò Vôi đối với vợ mình không ngừng gia tăng. Điều này đã thúc đẩy ông Dũng quyết định rời bỏ lĩnh vực kinh doanh để tập trung vào các hoạt động từ thiện và chuyển giao vai trò quản lý cho bà Hằng.

Nguyễn Phương Hằng là ai 2

Sự nghiệp của doanh nhân Nguyễn Phương Hằng

Trước khi trở thành vợ của ông Dũng Lò Vôi và nhận chức Tổng Giám đốc Điều hành của Công ty cổ phần Đại Nam, bà Phương Hằng đã được xác định trong cộng đồng doanh nhân dưới danh xưng “Hằng Canada”.

Bắt đầu kinh doanh từ khi mới 25 tuổi, Bà Hằng đã khẳng định mình là một doanh nhân xuất sắc với thành công không ngừng trên thị trường kinh doanh. Sau khi mất đi người chồng đầu tiên, Bà Hằng đã kế thừa một số tài sản lớn và quyết định bán chúng để quay trở về Việt Nam và đầu tư vào lĩnh vực bất động sản. Quyết tâm và sự nỗ lực không ngừng đã giúp bà đạt được những thành tựu đáng kể trong sự nghiệp của mình.

Bước quan trọng trong sự nghiệp của bà Nguyễn Phương Hằng đã diễn ra vào tháng 5/2020, khi bà chính thức được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Điều hành của Công ty cổ phần Đại Nam, thay thế cho ông Dũng Lò Vôi, chồng của bà.

Nguyễn Phương Hằng là ai 3

Tranh chấp xoay quanh bà Nguyễn Phương Hằng

Trong giai đoạn từ năm 2021 đến đầu năm 2022, bà Nguyễn Phương Hằng đã thu hút sự chú ý của công chúng thông qua hàng loạt tranh cãi và những phát ngôn liên quan đến ông Võ Hoàng Yên và cộng đồng nghệ sĩ. Những vụ việc cụ thể bao gồm:

Bà Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo

Vào tháng 3 năm 2012, ông Võ Hoàng Yên (còn được gọi là “thần ý”) đã bị vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo về hành vi lừa đảo và chiếm đoạt hơn 200 tỷ đồng tài sản thông qua việc tham gia hoạt động cứu trợ nhân dân miền Trung trong đợt lũ lịch sử năm 2020.

Bên cạnh đó, bà Nguyễn Phương Hằng cũng lên án các hoạt động chữa bệnh của ông Yên, cho rằng chúng là một hình thức lừa đảo và mánh khóe để lừa dối công chúng. Bà Hằng cũng nhấn mạnh rằng hoạt động của ông Yên chỉ có thể tồn tại nhờ sự bảo vệ từ các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Thuận. Tuy nhiên, vào ngày 16/4/2022, bà Hằng đã bị Sở Thông tin & Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh phạt vì những phát ngôn xúc phạm danh dự của cơ quan nhà nước và việc cung cấp thông tin sai sự thật.

Nguyễn Phương Hằng là ai 4

Bà Hằng phát trực tiếp tố cáo hoạt động của nghệ sĩ

Trong năm 2020, bà Nguyễn Phương Hằng đã đưa ra những tuyên bố liên quan đến hoạt động của các nghệ sĩ, đề cập đến nhiều cá nhân nổi tiếng trong lĩnh vực giải trí. Những phát ngôn này đã thu hút sự quan tâm lớn từ công chúng, tạo nên một lượng người xem đông đảo. Chi tiết:

  • Bà Hằng đã phản đối việc nghệ sĩ Võ Hoài Linh sản xuất những video thúc đẩy hoạt động mê tín và kỳ quặc, hợp tác với ông Yên để lừa dối công chúng. Bên cạnh đó, bà cũng đã lên tiếng tố cáo rằng hoạt động từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh còn nhiều bí mật không rõ ràng.
  • Bà Hằng có những phát ngôn về vấn đề hôn nhân, gia đình và quá khứ của nữ ca sĩ Vy Oanh.
  • Bà Hằng lên tiếng nghi ngờ hoạt động từ thiện của một loạt các tên tuổi lớn như vợ chồng ca sĩ Thủy tiên, MC Trấn Thành, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng…
Xem thêm: VanHocVietNam.Com -> Người Nổi Tiếng
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here