Review Sách Lỡ Chúng Ta FA Cả Đời Thì Sao

Cuốn sách “Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao” của Thiếu Nữ Lục Yêu chưa kịp ra đời đã trở thành hiện tượng, không chỉ ở Trung Quốc mà còn cả ở Việt Nam. Vì cái tên rất thu hút và những trích dẫn đặc sắc, cuốn sách đã lọt vào top những sách bán chạy trước và ngay khi được dịch sang Tiếng Việt.

Cuốn sách là những suy nghĩ của Thiếu Nữ Lục Yêu, một cô gái luôn coi tình yêu và tự do là tín ngưỡng của cuộc đời mình, viết về tình yêu. Nhưng tình yêu ở đây không pahir là tình yêu của người đang yêu, mà là tình yêu của một người FA – một người tình yêu nam nữ dường như không tồn tại ở thời khắc này.

Thay vì bi lụy, chìm đắm trong cái ế, Thiếu Nữ Lục Yêu lại cho chúng ta thấy được mặt tích cực của việc FA, đó là chúng ta có nhiều thời gian hơn để tập chung vào bản thân, gia đình, bạn bè và sự nghiệp

Những trích dẫn hay nhất trong “Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao

 “Có biết bao điều vụn vặt khiến tôi nhận ra rằng không nhất thiết mình phải trở nên hoàn thiện hơn, mà là bản thân phải làm sao để thản nhiên đối mặt với cuộc sống”

“Cả cuộc đời nghe có vẻ dài quá, thanh niên ngoài hai mươi tuổi như tôi muốn bàn chuyện của mấy chục năm sau quả là còn non nớt lắm. Tôi không dám mơ tưởng rằng lỡ bản thân thực sự ế suốt đời vẫn có thể có một cuộc sống tốt đẹp, mặc dù tôi thực sự mong muốn như vậy”

“Xung quanh tôi bạn bè mang giới tính nữ đều bước qua cột mốc kết hôn, sinh con của cuộc đời, tiến tới những cột mốc tiếp theo, dường như tôi đã tụt hậu phía sau quá nhiều rồi, ngay cả tiền phong bì cũng không biết tới khi nào mới có thể lấy lại được”

“Tôi không muốn nói những câu vớ vẩn đại loại như mình có ế suốt đời cũng chẳng sao, chỉ thấy mình sẵn lòng chờ đợi, bởi vì mình độc thân”

“Cơ hội để chúng ta quen biết và yêu thương một ai đó chỉ có một, khi cơ hội ấy tuột khỏi tay, cố gành lại một lần nữa, dư vị đã không còn như lúc ban đầu nữa rồi. Giây phút chia xa chính là lúc giúp ta nhìn rõ mối quan hệ với mỗi một người”

“Tôi vẫn luôn cho rằng, chia ly là thứ cần phải rèn luyện, biết trước người nào đó sẽ bởi vì hàng ngàn hàng vạn những lý do khác nhau mà phải dời xa ta, thế nên khi chúng ta còn bên nhau, hãy đối xử tốt với người đó như thể đó là ngày cuối cùng trước khi xa nhau, để khi giây phút biệt ly thực sự đến, nhưng nuối tiếc trong ta sẽ giảm bớt đi phần nào”

“Suy cho cùng con người vẫn cần phải yêu thương nhau. Yêu thương mà tôi muốn nói đến không chỉ là nam nữ tư tình, cần phải mở rộng phạm vi hơn nữa, tình bạn, tình thân, thậm chí là lòng nhân ái giữa những người xa lạ chỉ ngẫu nhiên mà có mối liên hệ với nhau”

“Thứ mà ta có được đều là nhờ may mắn, thứ mà ta mất đi lại chính là cuộc đời. Thời gian đâu có nhiều nhặn gì, ta hãy nhắm mắt lại, một lần nữa yêu thương cả những thứ ta đã yêu và chưa từng yêu, như vậy mới không còn gì hối tiếc khi nhắm mắt buông tay”

“Chúng ta rồi sẽ có lúc không còn ở bên nhau, đễn cuối cùng cũng sẽ bị nhấn chìm bởi dòng chảy thời gian, tuy không trở nên lạnh nhạt quá nhanh chóng, nhưng lần gần đây nhất ta tâm sự cùng nhau đã bao lâu rồi?”

“Sắc trời dần ngả tối, hỡi những người xa lạ yêu dấu, gió lớn rồi hãy kéo chặt khóa áo lại, không thể ở bên một ai đó cũng đâu có gì to tát, sau này khi gặp lại nhau vẫn có thể ôm chặt lấy nhau như chưa từng có chuyện gì xảy ra”

“Càng trưởng thành tôi càng phát hiện ra rằng mối quan hệ giữa người với người vô cùng đa dạng, phong phú, không thể phân loại một cách đơn giản như người thân, bạn bè hay tình nhân. Tuy nhiên, cho dù là mối quan hệ gì chúng ta phải cần cân nhắc thật rõ ràng xem, ta muốn một mối quan hệ như thế nào”

“Mỗi người trong chúng ta đều không hoàn toàn kiên cường như ta nghĩ, sự kiên cường ấy chỉ là tấm ngụy trang ta khoắc lên để đối mặt với những người mà ta chẳng yêu thương”

“Ta thường cố gắng tìm kiếm trong cõi nhân gian, để gặp được một tình yêu tuy rằng rất khó, nhưng đừng lo rằng nó không tồn tại”

“Con người ta thường đặt rất nhiều tình cảm vào tình yêu lứa đôi, không có được tình yêu của ý trung nhân cảm thấy rất đau khổ, phải rời xa người mình yêu cảm thấy rất đau khổ , không tìm thấy người để yêu cũng rất đau khổ, nhìn thấy người tay trong tay tình cảm mặn nồng còn bản thân thì lạc lõng bơ vơ riêng một góc trời cảm thấy rất đau khổ, thực ra tất cả các điều đó tựu chung lại cũng chỉ là vì không có được tình yêu. Tuy nhiên chúng ta lại thường co nhẹ tình thân, tình bạn”

“Ngày mai sẽ không thể đến nếu như ta cứ canh cánh những điều tốt đẹp của quá khứ trong trái tim, con người ta không thể cứ sống trong quá khứ, vì vậy, ta cần phải đứng dậy bước tiếp, không ngừng tìm kiếm yêu thương. Đừng lo lắng, bạn không hề cô độc, bạn còn có yêu thương”

“Đừng bao giờ tự ti về chính mình, người dám yêu mới là dũng cảm nhất, chúng ta chỉ đang tạm thời gửi gắm tình yêu của bản thân nhầm đối tượng mà thôi. Đợi đến một ngày, khi ta đã đi qua mọi tâm trạng bi quan của chính mình, hết lần này đến lần khác, có lẽ đó chính là lúc để ta loại trừ người ấy ra khỏi trái tim”

“Kiềm chế bản thân là một bước rất quan trọng trong quá trình trưởng thành, không thể nông nổi như thuở còn niên thiếu, liều mình sống chết vì một điều gì đó để ôm thiệt thòi về bản thân, phải bảo vệ an toàn cho sĩ diện của riêng mình rồi ôm nó xuống mồ”

“Khi còn trẻ, ta thường thích thay đổi vì đối phương, cố gắng trở thành mẫu hình lý tưởng trong lòng người ấy, chứ không phải là chính mình, cứ như con thiêu thân lao vào ngọn lửa tình yêu, cho tới ngày bị nó thiêu rụi. Khi lớn thêm một chút ta mới hiểu, tình yêu cần sự độc lập của hai cá thể. Hãy là chính mình, chân lý của tình yêu nằm ở việc thu hút lẫn nhau, cùng nhau tiến bước theo chí hướng chứ không phải theo đuổi và bám lấy nhau”

“Tôi thường nghe theo cơ thể mình, đói thì ăn, yêu là không hối hận”

“Cuộc đời đẹp thật đấy nhưng không thể phủ nhận nó tồn tại nhiều điều tàn khốc mà ta không thể xem thường”

“Nhân gian tự cổ tình say đắm, hận này không hẹn với gió trăng. Khi còn có thể nồng nhiệt, xin hãy cứ nồng nhiệt hết mình, nếu không sau này già đi, hồi tưởng lại, mới hối hận vì sao khi đó không dũng cảm hơn”

“Tình yêu rồi sẽ bị hao mòn, tình yêu có nồng cháy đến bao nhiêu, rồi cũng có một ngày lửa cháy hết, chỉ còn lại đống tro tàn cùng chút khói bay lên vương vấn trong không trung, khi đó ta mới bắt đầu nuối tiếc, ngọn lửa ấy có dấu hiệu lụi tàn từ khi nào?”

“Suy cho cùng, ghen tuông cũng bởi vì tình yêu còn đang tồn tại, khi thực sự không còn ghen tuông nữa, có lẽ tình yêu cũng đã cạn kiệt rồi”

“Tôi cũng là một kẻ kém may mắn như thế, người mà tôi yêu không yêu tôi, người yêu tôi thì tôi lại chẳng yêu họ. Ta không thể tìm được người xứng đôi vừa lứa như ta mong muốn, điều này có thể trách ai được? Chỉ có thể trách mình không may mắn”

“Tình yêu như dòng nước không hề bị thu phí, ào ạt chảy vào, cuốn trôi mọi suy nghĩ trong bạn”

“Tình yêu vốn là thứ không thể kiểm soát, không thể khống chế được. Trái tim vốn là một con ngựa bất kham, ai có thể ngăn cản nó lao tới thảo nguyên xanh mát chứ?”

“Thời gian cả một đời rất dài, tôi tin, người này không được, sẽ còn có người kế tiếp, người tiếp theo nếu vẫn vô vọng, lỡ người tiếp sau đó lại chính là người mà chúng ta đang tìm kiếm”

“Uống một ly cho mối tình vô vọng ta đã trải qua

Uống một ly cho những ngày tháng không thể quay lại ấy

Uống một ly cho con người cố chấp của ta trước kia

Uống một ly cho tất cả những điều không thể”

“Thực ra ta chẳng có ngày mai gì cả. Cái gọi là ngày mai đều rất vô thường với vô vàn biến số, nắm chắc được hiện tại đã là điều mà rất nhiều người đã không thể làm được rồi, việc gì phải lo nghĩ nhiều chuyện chưa xảy ra như vậy. Hay nói cách khác, chỉ có đối mặt với hiện tại mới có thể thay đổi được tương lai, thay đổi được những điều chưa xảy ra”

“Rất nhiều người trong chúng ta thường nói “Tôi yêu cuộc sống độc thân, những lúc một mình thật tự do, tự tại, thoải mái biết bao”, thực ra đó là những điều dối trá, nhưng nhiều người cùng nói dối thì điều đó lại trở thành sự thật hiển nhiên”

XEM THÊM: “Và khi tro bụi” của Đoàn Minh Phượng

“Chịu trách nhiệm với chính bản thân mình là chuyện vất vả đến nhường nào. Bạn thường xuyên nhìn thấy những thiếu xót của bản thân, cũng như những thiếu xót của cuộc đời. Nếu bạn muốn cố gắng để bù đắp những thiếu xót này, bạn cần phải tiến lên, cần phải phấn đấu. Con đường để bước tới một cuộc sống tốt đẹp hơn khó đi hơn rất nhiều”

“Nhân lúc đang còn trẻ, nhân lúc vẫn còn cơ hội để vất vả theo đuổi, nhân lúc ta vẫn còn sức lực, hãy nắm chặt mọi nguồn sức mạnh có thể dẫn ta chạm vào ước mơ và theo đuổi nó bằng mọi giá. Cố lên!”

“Chúng ta không một ai mang trong mình những hoài bão để đến với thế giới này, nhưng sau khi bước chân vào thế giới, mỗi chúng ta đều trở thành những cá thể độc lập, dần dần hình thành nên tính cách và con người của bản thân. Chúng ta hoàn toàn sở hữu con người mình, hà cớ gì phải làm khó bắt bẻ những điểm chưa hoàn thiện, chưa đẹp đẽ của bản thân?”

“Đời người chính là một con đường dài không ai có thể quay đầu, những ký ức giống như tia sáng ban mai soi lối cho mỗi chúng ta tiến về phía trước. Đừng căng thẳng, sợ hãi, đừng quay đầu lại, cứ mang theo những ký ức vụn vặt ấy tiến về phía trước, bạn nhé!”

“Cuộc sống có quá nhiều vấn đề khó khăn cần phải giải quyết, con người, sự vật, sự việc, hoàn cảnh sống, tất cả mọi thứ đều có những mối liên hệ không rõ ràng với nhau, có đôi khi ta muốn cắt đứt nó, nhưng nó lại như những sợi tóc mong manh tồn tại trong cuộc đời”

“Con người vốn là loài vật vô cùng cô đơn, ban ngày thì nằm mơ ngay cả khi tỉnh táo, đêm đến thì mơ tới mức mất cả ngủ”

XEM THÊM: Anh Ấy Đến Rồi Em Ngừng Nhớ Anh Thôi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *