Trần Thị Thu Hằng là ai? Tiểu sử tân chủ tịch 8x Kienlongbank

Trần Thị Thu Hằng, nữ tướng sinh năm 1985 của Sunshine Group, vừa được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT của Kienlongbank, từ ngày 26/5/2021. Điều đáng chú ý là bà Hằng trở thành nữ Chủ tịch ngân hàng trẻ tuổi nhất trong lịch sử ngành ngân hàng Việt Nam. Trước đó, bà Hằng đã giữ vị trí Tổng giám đốc điều hành Công ty cổ phần tập đoàn Sunshine (Sunshine Group) và là Chủ tịch HĐQT của Công ty cổ phần KS Group. Trước khi bà Trần Thị Thu Hằng nhậm chức, Chủ tịch HĐQT cũ của Kienlongbank là ông Lê Hồng Phương, người đã chỉ đạo ngân hàng từ ngày 1/2/2021. Việc thay đổi chủ tịch HĐQT đã diễn ra hai lần trong khoảng hơn 2 tháng tại Kienlongbank.

Trần Thị Thu Hằng là ai?

Bà Trần Thị Thu Hằng, người sinh ra ở Thái Nguyên, hiện đang cư trú tại Hà Nội. Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị Kienlongbank, bà Hằng đã làm Thành viên Hội đồng quản trị của ngân hàng này. Ngoài ra, bà cũng đảm nhiệm vai trò Tổng giám đốc điều hành tại Công ty cổ phần tập đoàn Sunshine (Sunshine Group) và giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị tại Công ty cổ phần KS Group.

Bà Trần Thị Thu Hằng đã hoàn thành khóa học Thạc sỹ Tài chính Ngân hàng tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Hiện tại, bà đang là Tổng giám đốc điều hành của CTCP Tập đoàn Sunshine (Sunshine Group) và là Chủ tịch HĐQT của công ty cổ phần đầu tư SIPT.

Trần Thị Thu Hằng là ai 1

Trong khoảng thời gian từ 2011 đến 2018, bà Hằng đã có kinh nghiệm làm việc trong các vị trí quan trọng tại các ngân hàng, bao gồm Trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp lớn của LienVietPostBank và Giám đốc quan hệ khách hàng doanh nghiệp lớn cấp 3 tại Maritime Bank, hiện nay là MSB.

Kể từ tháng 3/2018, bà đã gia nhập CTCP Tập đoàn Sunshine với tư cách là Phó tổng giám đốc Đầu tư quốc tế và IPO. Sau đó, từ tháng 3/2019, khi bà mới 34 tuổi, bà đã được bổ nhiệm làm CEO của Sunshine Group.

Trong giai đoạn từ năm 2019 đến 2020, bà Hằng đã hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực bất động sản và đảm nhận nhiều vị trí quan trọng. Bà đã có vai trò là Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Sunshine Homes, Tổng giám đốc của Công ty cổ phần Đầu tư thương mại Sunshine Tech, cũng như là Giám đốc của Công ty cổ phần Sunshine AM và Công ty cổ phần Sunshine Sky Villa.

Từ đầu tháng 2/2021 đến hiện tại, bà Trần Thị Thu Hằng đã gia nhập Hội đồng Quản trị Kienlongbank với tư cách Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị. Trước khi gia nhập Sunshine Group vào tháng 3/2019, bà Hằng đã có kinh nghiệm làm việc trong hơn 10 năm tại các ngân hàng MB, LienVietPostBank và MSB.

Vào tháng 1/2021, bà Hằng nắm giữ hơn 15,3 triệu cổ phiếu KLB, tương đương 4,75% vốn điều lệ của ngân hàng.

Trần Thị Thu Hằng là ai 2

Tiểu sử về Trần Thị Thu Hằng

 • Họ và tên: Trần Thị Thu Hằng
 • Năm sinh: 14/09/1985
 • Nơi sinh: Thái Nguyên
 • Số CMND: 0141185000582
 • Địa chỉ thường trú: Căn hộ 04 nhà B, TTQĐ 75886 TCHC, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Học vấn: Thạc sĩ ngân hàng – Khoa tài chính ngân hàng – Đại học Kinh tế quốc dân.

Về gia đình

 • Chồng: Nguyễn Phú Vinh
 • Con: Nguyễn Nhất Nam
 • Cha ruột: Trần Văn Hải
 • Mẹ ruột: Bùi Thị Xoa
 • Em trai: Trần Thanh Tùng

Quá trình công tác của Trần Thị Thu Hằng

Sinh năm 1985, và tấm bằng thạc sĩ tài chính ngân hàng từ trường đại học kinh tế quốc dân, đã trải qua một số năm làm việc và gắn bó trong lĩnh vực này, tôi đã đảm nhận nhiều vị trí quản lý quan trọng trong ngành ngân hàng. Cụ thể, tôi đã có kinh nghiệm làm việc tại các ngân hàng như MB Bank, LienVietpost Bank và MSB. Tại LienVietpostBank, tôi từng đảm nhiệm vị trí trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp lớn. Tôi luôn nhận thức được vai trò và vị trí của mình, và không ngừng khai thác và phát triển tiềm năng và năng lực cá nhân thông qua quá trình làm việc và học tập.

Kể từ năm 2019-2020, bà đã khởi đầu sự nghiệp trong lĩnh vực bất động sản và từ đó trở thành tổng giám đốc của Công ty cổ phần tập đoàn Sunshine – một công ty được biết đến rộng rãi với uy tín trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó, bà cũng đảm nhận vị trí phó chủ tịch hội đồng quản trị của công ty cổ phần Sunshine Homes, là tổng giám đốc của công ty cổ phần đầu tư Thương mại Sunshine Tech và đồng thời là chủ tịch của KS Group.

Vào tháng 1 năm 2021, bà Hằng đã được bầu làm thành viên của Hội đồng quản trị của ngân hàng Kiên Long. Sau đó, từ ngày 26/5/2021, bà chính thức trở thành Chủ tịch của KienLongBank. Mặc dù trước đó bà đã bị miễn nhiệm chức danh trong Hội đồng quản trị của ngân hàng, nhưng những nỗ lực của bà đã được công nhận và thưởng thức xứng đáng.

Ngoài ra, đến hiện tại, bà Hằng vẫn giữ vai trò là Chủ tịch Hội đồng quản trị tại công ty cổ phần đầu tư SIPT và đồng thời là Tổng giám đốc điều hành của Công ty cổ phần tập đoàn Sunshine.

Bà Hằng, một người luôn có tinh thần làm việc cao, hiện đang sở hữu hơn 15,3 triệu cổ phiếu của KienLongBank. Ngoài ra, bà cũng nắm giữ gần 14,6 triệu cổ phiếu tương đương 30% số vốn điều lệ của công ty cổ phần KS Group. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, KS Group vẫn chưa được niêm yết trên sàn chứng khoán.

Quá trình đi lên “ghế nóng” Chủ tịch HĐQT KienLongBank

Dù còn trẻ tuổi, bà Trần Thị Thu Hằng đã được đề cử và bổ nhiệm vào nhiều vị trí quan trọng trong các ngân hàng lớn. Với sự đồng thuận của đa số cổ đông, Hội đồng quản trị đã quyết định giao cho bà vị trí chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng Kiên Long, thay thế ông Lê Hồng Phương – nguyên Chủ tịch trong nhiệm kỳ 2018-2022. Chính thức từ ngày 26/5/2021, bà Thu Hằng đã trở thành người kế nhiệm vị trí phó chủ tịch Hội đồng quản trị trước đó. Ngân hàng Kiên Long Bank đã trải qua hai cuộc thay đổi lãnh đạo trong hai tháng đầu năm 2021. Ông Lê Hồng Phương cũng đã từ chức ngay sau khi nhậm chức vào đầu tháng 2.

Vào ngày 29/4 năm 2021, tại đại hội cổ đông thường niên của Ngân hàng Kiên Long, đã được thông qua một số quyết định quan trọng. Trong đó, cổ đông đã đồng ý với kế hoạch lợi nhuận trước thuế hợp nhất của ngân hàng trong năm 2021 là 1.000 tỷ đồng.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành ngân hàng, tôi đã xác lập được vị trí của mình. Được đào tạo và làm việc tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, tôi đã tích luỹ được nhiều kinh nghiệm thực tế và kiến thức sâu rộng.

Theo báo cáo trong quý I vừa qua, lợi nhuận trước thuế hợp nhất của Kienlongbank đã gần đạt 703 tỷ đồng. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ nợ xấu của Ngân hàng Kiên Long đã giảm đi 3% so với năm 2020.

Lần đầu tiên trong lịch sử ngành ngân hàng Việt Nam, một phụ nữ đã trở thành chủ tịch ngân hàng chỉ khi còn 36 tuổi, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng. Bà đã khẳng định được năng lực và vai trò của mình bằng câu nói “tuổi trẻ tài cao”. Từ đó đến nay, bà đã giữ nhiều chức vị quan trọng trong nhiều lĩnh vực khác nhau và đồng thời gắn bó với tập đoàn Sunshine, một niềm đam mê suốt đời.

Nhiều đại gia Việt cho rằng sở hữu một ngân hàng là mục tiêu lớn, đặc biệt đối với ngành bất động sản. Khi đã kiểm soát được một ngân hàng, việc đầu tư vào bất động sản trở thành chuyện nhỏ bé.

Chúng tôi kỳ vọng rằng bà Trần Thị Thu Hằng sẽ tiếp tục giữ vững vị trí và vai trò quan trọng của mình để đưa ngân hàng Kiên Long trên con đường phát triển thịnh vượng hơn nữa.

Xem thêm: VanHocVietNam.Com -> Người Nổi Tiếng
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here